Thứ Năm, 5 tháng 7, 2018

Visa điện tử (e-visa) cho công dân Ấn Độ

Visa điện tử (e-visa) là loại thị thực được cấp bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh thông qua cổng điện tử, có thời hạn 30 ngày và nhập cảnh 1 lần.

Ấn Độ được nằm trong danh sách các nước được cấp visa điện tử. Bạn có thể tham khảo danh sách các nước được cấp visa điện tử tại đây: https://visaonline.com.vn/knowledgebase/cac-quoc-gia-duoc-viet-nam-cap-visa-dien-tu/

Có 2 cách để xin visa điện tử:

1. Truy cập vào website của chính phủ tại địa chỉ: https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn sau đó điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu và thanh toán lệ phí. Thông thường bạn sẽ nhận kết quả sau 3 ngày làm việc.

Lưu ý: Lệ phí sẽ không được hoàn trả nếu hồ sơ của bạn bị từ chối hoặc không được xử lý.

2. Truy cập vào địa chỉ visaonline.com.vn và điền thông tin vào biểu mẫu sau đó thanh toán phí dịch vụ.
Hoặc bạn có thể gởi thông tin gồm hình chụp hộ chiếu và hình chân dung (chụp thẳng, trên nền trắng và không đeo kính mát) về email info@visaonline.com.vn sau đó chúng thôi sẽ hướng dẫn bạn thanh toán phí dịch vụ.

Phí dịch vụ:
+ 40 USD cho mục đích du lịch.
+ 55 USD cho mục đích thương mại.
- E-visa sẽ được gởi cho bạn qua email sau hai ngày làm việc.
Trường hợp bạn muốn được nhận e-visa sớm hơn, có thể chọn dịch vụ khẩn trong vòng 1 giờ, 2 giờ, 4 giờ hoặc 8 giờ. Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ đón sân bay với mức phí 20 USD cho dịch vụ đón thường và 35 USD cho dịch vụ đón VIP.



Danh sách các cửa khẩu được dùng E-visa


Cửa khẩu đường hàng không
1. Sân bay Nội Bài (Hà Nội)
2. Sân bay Tân Sơn Nhất(Thành phố Hồ Chí minh)
3. Sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa)
4. Sân bay Đà Nẵng
5. Sân bay Cát Bi (Hải Phòng)
6. Sân bay Cần Thơ
7. Sân bay Phú Quốc
8. Sân bay Phú Bài (Huế)

Cửa khẩu đường bộ
1. Cửa khẩu Móng Cái(Quảng Ninh, giáp Trung Quốc)
2. Cửa khẩu Hữu Nghị(Lạng Sơn, giáp Trung Quốc)
3. Cửa khẩu Lào Cai (Lào Cai, giáp Trung Quốc)
4. Cửa khẩu Nậm Cắn (Nghệ An, giáp Lào)
5. Cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh, giáp Lào)
6. Cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình, giáp Lào)
7. Cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị, giáp Lào)
8. Cửa khẩu Bờ Y(Kon Tum, giáp Lào)
9. Cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh, giáp Campuchia)
10. Cửa khẩu Xa Mát (Tây Ninh, giáp Campuchia)
11. Cửa khẩu Tịnh Biên(An Giang, giáp Campuchia)
12. Cửa khẩu Sông Tiền(An Giang, giáp Campuchia)
13. Cửa khẩu Hà Tiên(Kiên Giang; giáp Campuchia)

Cửa khẩu đường biển
1. Cửa khẩu Cảng Hòn Gai(Quảng Ninh)
2. Cửa khẩu Cảng Hải Phòng(Hải Phòng)
3. Cửa khẩu Cảng Nha Trang(Khánh Hòa)
4. Cửa khẩu Cảng Đà Nẵng(Đà Nẵng)
5. Cửa khẩu Cảng Quy Nhơn(Bình Định)
6. Cửa khẩu Cảng Vũng Tàu(Bà Rịa – Vũng Tàu)
7. Cửa khẩu Cảng Thành phố Hồ Chí Minh(Thành phố Hồ Chí Minh)

Nếu cần thêm thông tin, bạn có thể liên hệ email info@visaonline.com.vn

Thứ Hai, 18 tháng 6, 2018

Hướng dẫn cách làm thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam cho người Ấn Độ

Cư dân mang hộ chiếu Ấn Độ muốn nhập cảnh vào Việt Nam, cần phải làm thủ tục xin visa nhập cảnh tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Ngoài ra, bạn cũng có thể xin visa trực tuyến thông qua các website của các đại lý du lịch.

Để xin visa tại Đại sứ quán, bạn cần chuẩn bị 2 tấm ảnh thẻ (ảnh chân dung) và hộ chiếu còn thời hạn từ 6 tháng trở lên. Sau đó đến một trong hai địa chỉ sau:

1. Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ: 
Địa chỉ: 20 Kautilya Marg, Chanakyapury, New Delhi - 110 021
Điện thoại: 2687.9852 (+ Ext); 2687.9852 (+20) (Lãnh sự quán).
Fax: 2687.9856 (Chancery); 2687.9869 (Lãnh sự quán).
Email: ebsvnin@yahoo.com.vn

2. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Mum-bai (Ấn Độ): 
Địa chỉ: B-306, Oberoi Chambers, New Link Road, Andheri (W) Mumbai 400053
Điện thoại: (91-22) 26736688/ 6732339
Fax: (91-22) 26736633
Email: tlsq.mumbai@mofa.gov.vn
- Giờ địa phương so với Việt Nam: -1 giờ 30 phút

Tuy nhiên, thay vì tốn thời gian đến Đại sứ quán, bạn có thể làm thủ tục xin cấp visa tại nhà thông qua các website trực tuyến.

Cách thức đơn giản như sau:
 - Truy cập vào website visaonline.com.vn và điền đầy đủ thông tin cá nhân, sau đó tiến hành thanh toán phí dịch vụ và công văn nhập cảnh sẽ được gởi qua email sau hai ngày làm việc.
- Nếu bạn muốn lấy visa trong ngày, có thể chọn thêm dịch vụ khẩn, với chi phí +10usd đến 200usd tùy theo mức độ khẩn cấp.
- Sau khi nhận được công văn nhập cảnh qua email, bạn in công văn và tờ khai nhập cảnh (được gởi kèm theo email) và tiến hành làm thủ tục xin visa tại sân bay kèm với một khoản lệ phí dán tem (từ 25 usd đên 135 usd cho thời hạn visa 1 tháng đến 1 năm).




Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ

Công dân các nước hiện đang sống tại Ấn Độ, muốn xin visa nhập cảnh vào Việt Nam có thể đến Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ để làm thủ tục xin cấp visa nhập cảnh.

Địa chỉ đại sứ quán
1. Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ:
Địa chỉ: 20 Kautilya Marg, Chanakyapury, New Delhi - 110 021
Điện thoại: 2687.9852 (+ Ext); 2687.9852 (+20) (Lãnh sự quán).
Fax: 2687.9856 (Chancery); 2687.9869 (Lãnh sự quán).
Email: ebsvnin@yahoo.com.vn

2. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Mum-bai (Ấn Độ):
Địa chỉ: B-306, Oberoi Chambers, New Link Road, Andheri (W) Mumbai 400053
Điện thoại: (91-22) 26736688/ 6732339
Fax: (91-22) 26736633
Email: tlsq.mumbai@mofa.gov.vn
- Giờ địa phương so với Việt Nam: -1 giờ 30 phút

Thời gian làm việc: Thứ Hai - Thứ Sáu: 9:00-17:00


Chi phí làm thủ tục xin cấp visa cho người Ấn Độ

Người Ấn Độ muốn nhập cảnh vào Việt Nam cần phải làm thủ tục xin cấp visa nhập cảnh.

Có hai loại visa:
- Visa du lịch: thời hạn 1 tháng và 3 tháng
- Visa thương mại: thời hạn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng và 1 năm

Chi phí làm thủ tục xin cấp visa nhập cảnh tại sân bay cho người Ấn Độ:



Loại visa Phí dịch vụ Phí dán tem
Visa du lịch Visa thương mại
1 tháng 1 lần 8 USD 82USD 25 USD
1 tháng nhiều lần8 USD 85 USD 50 USD
3 tháng 1 lần 20 USD 100USD 25 USD
3 tháng nhiều lần 32 USD 130 USD 50 USD
6 tháng nhiều lần N/A 290 USD 95 USD
1 năm nhiều lần N/A 450 USD 135 USD

Ngoài ra, công dân Ấn Độ có thể làm thủ tục xin cấp visa điện tử (e-visa) với chi phí như sau (đã bao gồm lệ phí dán tem):

E-visa du lịch: 40usd/người cho thời hạn 1 tháng và nhập cảnh 1 lần
E-visa thương mại: 55usd/người cho thời hạn 1 tháng và nhập cảnh 1 lần



Recent Articles

TOP